Faction

Faction

Đây là hướng dẫn Faction dành cho các bạn mới chơi và muốn tìm hiểu về hệ thống cũng như chức năng của Faction. Hãy đọc để hiểu và có thể trải nghiệm Faction tốt nhất nhé.

I. Power

Power có thể dịch nôn na là Năng Lượng hoặc có thể xem nó là một dạng Quyền Lực trong thế giới Faction. Nắm càng nhiều Power thì có thể nói rằng quyền lực của Faction của bạn lớn mạnh vì Power nó hiễn thị bằng sự gắng kết và tồn tại lâu dài của các thành viên trong Faction của bạn.

 

Ví dụ: Khi một người vào Faction họ sẽ có thế tích Power thì các thành viên trong Faction, Power của Faction sẽ được tính bằng tổng số Power của các thành viên trong Faciton khi một cá nhân chết thì cá nhân đó sẽ bị trừ 2 Power. Cần Online và tiếp tục sinh tồn để được tăng Power theo thời gian.

 

Vậy Power dùng để làm gì?

Như đã nói Power dùng để thể hiện quyền lực của Faction của bạn, bạn có thể xâm chiếm War các Faction nhờ điểm Power này. Tất nhiên nếu Power của bạn quá thấp bạn chả làm được gì ngoài việc sống trong yên bình vì đó là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Và bây giờ các bạn đã hiểu Power là gì và tác dụng của nó rồi chứ? Ngoài ra các bạn có thể tự xem Power bằng cách “/f p

 

II. Claim – Thiết lập quyền sử dụng đất.

 

Claim đất là gì?

Claim đất có nghĩa là Faction của bạn sẽ xác định quyền sử dụng đất tại một vùng các bạn đã Claim. Việc đấy sẽ dẫn đến bạn sẽ không bị các người chơi khác rối và phá vỡ các công trình của bạn đã tạo ra và đã được Claim bởi Faction của bạn.

Nhưng điều đó không phải là hoàn hảo và không ai có thể dụng chạm đến chúng, như đã nói ở trên các bạn vẫn có thể bị các Faction khác quyền lực xâm chiếm và gây War và kết quả cho kẻ thất bại bạn đã biết rồi chứ? đó chính là Faction của bạn đã bị chiếm và khó có thể dành lại được. Bây giờ chúng ta bắt đầu vào thông tin và các thức hoạt động của Claim nhé.

 

Đầu tiên các bạn cần có 1 Faction cho riêng mình hoặc đang được quyền Mod tai một Faction khác.Bây giờ các bạn có thể Claim và với mỗi Power bạn có thể Claim được 1 Chunk và 1 Chunk tương ứng với 16×16 Block về chiều cao thì sẽ từ đấy đến cao có nghĩa là từ Bedrock đến giới hạn cao nhất của bầu trời. Cứ thế bạn cần thật nhiều Power để Claim Faction của mình to ra và đó là lý do mình nói Power càng nhiều thí chứng tỏ Faction của bạn càng mạnh!.

(Ảnh Minh Họa)

 

Để xem Chunk các bạn có thể sử dụng /f sc để xem Chunk và phần trong phạm vi những đống khối chính là phần bạn sẽ Claim được với 1 Power. Tuy nhiên để tránh việc Claim quá to mà phạm vi quá nhỏ nên việc Claim của bạn sẽ tương đương với số Power của Faction bạn

Ví dụ: Faction bạn có 10 Power và bạn chỉ chỉ có thể Claim 10 Chunk và nếu Power của bạn bị âm thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào Claim được.

III. Faction War

Faction War đây là một tính năng khá thú vị và lôi cuốn của Faction bạn có thể tạo ra thế lực của riêng mình, Xác lập kẻ thù với bất cứ một Faction khác hoặc là đồng minh để hợp tác cùng chiến đầu hoặc gây chiến với một Faction đối địch.

Hệ thống Faction War được chia làm ba loại.

  • Neutral ( Trung Lập) – Có nghĩa bạn sẽ sống trong hòa bình.
  • Enemy (Đối Địch) – Có nghĩa là Faction này sẽ là đối thú với bạn, sẽ xảy ra chiến tranh chém giết và tranh dành lãnh thổ. ( Như các bộ phim kiếm hiệp hay chiến tranh ngày xưa.)
  • Ally (Đồng Minh) – Chắc cái này cũng không cần phải nói rồi đây là bạn bè đồng minh sẽ giúp đỡ bạn chiến đấu cùng faction của bạn.

Mặc định giữa khi tạo Faction thì bạn sẽ là Neutral, Để muốn gây đối địch với một Faction khác bạn sử dụng lệnh /f enemy <Tên Faction bạn muốn đối địch> Và để đồng minh cũng tương tự bạn sử dụng lệnh /f Ally <Tên Faction bạn muốn Đồng Minh> Để trở lại trạng thái Neutral bạn sử dụng lệnh /f Neutral <Tên Faction bạn muốn Hòa bình trở lại>

IV. Faction Zone – Khu vực An Toàn – Căn Cứ

Đầu tiên tôi sẽ nói cho bạn biết cách mà kẻ thù của bạn sẽ chiếm đoạt đất đai của bạn, giết bạn, chinh phục bạn như thế nào. Kẻ thù của bạn phát hiện ra nhà của bạn, họ sẽ tìm cách giết bạn để hạ thấp Power của Faction của bạn xuống đến mức mất ổn định. Lúc này họ sẽ có thể Claim đất của bạn và chiếm đoạt tất cả.

Bạn nói bạn sẽ trốn vào trong nhà và không ra ngoài, họ sẽ không giết được bạn? đúng, nhưng chỉ cần nhà của bạn có một lỗ nhỏ, họ sẽ dùng Enderpearl (Mắt Ender)  ném qua đó và họ sẽ lọt được vào nhà bạn và giết bạn.

Hoặc có khi bạn làm nhà kín mít rồi, nhưng trong nhà của bạn có một cánh cổng đi đến địa ngục, và khi kẻ thù của bạn ở địa ngục vô tình phát hiện ra cánh cổng tương ứng, họ có thể đi qua đó để vào nhà của bạn và giết bạn.

Vậy thì khi bị kẻ thù truy đuổi tôi sẽ Offline! Nếu vậy, họ không giết được bạn, không chiếm được đất của bạn, nhưng họ vẫn sẽ có cách làm cho nó tan hoang, và khi bạn Online trở lại thì đã thấy ngôi nhà của mình nát be bét. Hoặc khi bạn làm nhà giữa một rừng cây, họ không thể trực tiếp đốt nhà của bạn được, nhưng họ có thể đốt những cây ở bên ngoài nhà của bạn, và nó sẽ cháy lan sang nhà bạn…và rất nhiều cách khác.

Vậy nên để có một Căn Cứ hoàn hảo thì bạn cẫn có những tiêu chuẩn sau đây:

1 .Bạn không nên Claim đất hết số Power mà bạn có, chẳng hạn bạn có 10 Power, bạn Claim hết số Power đó, vậy là số đất trên số Power của bạn là 10/10, và kẻ thù của bạn chỉ cần giết bạn một lần duy nhất là đủ để Faction của bạn rơi vào trạng thái mất ổn định.

2. Hãy chỉ xây dựng trên phần đất đã claim, xây ở ngoài đất hoang (Wilderness) thì bất kỳ ai cũng có thể phá.

3. Hãy sử dụng các loại vật liệu khó phá vỡ như đá, Obsidian thay vì gỗ. Bao bọc căn cứ bằng nhiều lớp như nước, obsidian..vv

4. Hãy đặt điểm /sethome và /f sethome ở những phòng, vị trí khó tìm trong căn cứ của bạn, nếu kẻ thù của bạn có vào được nhà của bạn, giết bạn một lần, sau đó bạn hồi sinh, thì kẻ thù cũng khó giết bạn lần tiếp theo.

5. Hãy làm nhà ở dưới lòng đất, hoặc dưới biển sâu. Tuy khó xây dựng nhưng an toàn hơn và khó phá hơn, khó tìm hơn.

V. Thông tin chi tiết về lệnh của Faction

Để biết rõ các lệnh, bạn hãy gõ /f help số ví dụ /f help 1 để xem phần trợ giúp

  1. Lệnh cơ bản

/f l -Để xem danh sách các Faction trong server

/f f -Để xem thông tin faction của bạn, có bao nhiêu pow, bao nhiêu đất, kẻ thù, đồng minh với ai…

/f s  -Để xem thông tin các thành viên trong Faction của bạn

/f join <tên Faction> – Để xin gia nhập một Faction (nếu bạn chưa có Faction)

/f leave Rời khỏi Faction hiện tại của bạn

/f map -Để hiện bản đồ đất đã Claim

/f home -Để quay trở về điểm Home của Faction

  1. Lệnh tạo Faction

/f create tên – Tạo một Faction mới (bạn phải chưa là thành viên của Faction nào)

/f name tên-mới – Đổi tên Faction

/f desc miêu-tả – Giới thiệu về Faction của bạn, để khi người khác xem thông tin Faction của bạn họ sẽ thấy, đây là tùy chọn

/f motd thông-báo – Dòng thông báo, để các thành viên trong Faction của bạn đọc. Kiểu như ngày mai sẽ đánh bọn nào…

/f sethome  – Thiệt lập home cho Faction của bạn, chủ Faction mới dùng được lệnh này

/f unsethome – Bỏ thiết lập Home cho Faction của bạn

  1. Các lệnh claim đất

/f map – Để hiện Map, Chunk bạn đang đứng là dấu +, Chunk mà bạn chưa Claim là dấu , Chunk bạn đã Claim là dấu

/f map on – Để bật map tự động, bạn đi đến đâu nó sẽ hiển thị theo đến đấy

/f map off -Để tắt map tự động

/f sc  – Nó sẻ hiện lên một làn khói để bạn nhìn và xác định Chunk bạn đang đứng bên trong, gõ lại để tắt.

/f claim o – Đểể claim một chunk duy nhất bạn đang đứng

/f claim s số ví dụ: /f claim 2 để claim một hình vuông có bán kính(tạm gọi là bán kính) là 2 chunk kể cả chunk bạn đang đứng, tức là mỗi cạnh sẽ có độ dài 3 Chunk nó như thế này khi gõ /f map

/f top – Để xem danh sách các Faction dẫn đầu nhé.

Như vậy là xong rồi chúc các bạn chơi vui vẻ tại Server Việt Mine.

IP: Vietmine.com