Hướng dẫn vào Website của Server

Một vấn đề hết sức đơn giản nhưng tại sao lại phải viết hướng dẫn nhỉ? Mời các bạn đọc hết bài hướng dẫn sau để hiểu rõ hơn nhé.

ssl-https-minecraft

 

Sẽ có rất nhiều bạn khi truy cập vào trang web của server sẽ bình thường như cân đường, tuy nhiên có một số bạn bị như sau:

ssl-minecraft-viet-nam

Lý do:

VietMine sử dụng giao thức https, sử dụng chuẩn mã hóa SSL. Đây là một tiêu chuẩn website không phải là mới so với trên thế giới tuy nhiên tại Việt Nam chưa sử dụng rộng rãi. Hiểu nôm na là những website dùng chuẩn này sẽ an toàn hơn so với chuẩn cũ (http) rất nhiều. Vấn đề đặt ra là. Khi các bạn sử dụng một số trình duyệt (IE, cốc cốc) trên Windown XP sẽ không hỗ trợ được kiểu kết nối này và sẽ hiển thị thông báo như hình trên.

Cách khắc phục:

Nếu bạn đang sử dụng Windown XP và không vào được web của Server tại địa chỉ https://vietmine.com. Bạn vui lòng dùng trình duyêt Firefox tải về tại đây:

tai-minecraft

Các bạn sử dụng Windown 7 trở lên thì vẫn vào được bình thường nhé! Các bạn để ý, khi truy cập website sẽ thấy hình chiếc khóa màu xanh là cây, kèm theo đó là tên giao thức https trên thanh địa chỉ nhé.

Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui khi tham gia Server.